Phụ phí xăng dầu trong chuyển phát nhanh

Phụ phí xăng dầu trong chuyển phát nhanh

Phụ phí xăng dầu trong chuyển phát nhanh là gì ?

Tất cả các hãng vạn chuyển quốc tế đều sử dụng phương tiện vận chuyển là máy bay vì vậy chi phi vận chuyển cũng bị thay đổi phụ thuộc vào giá nhiên liệu dẫn đến biến động chi phí cho ngành công nghiệp chuyển phát nhanh , mà phụ phí nhiên liệu biến động liên tục có thể tăng , giảm vì vậy giá cước vận chuyển cũng sẽ được tăng giảm theo hoặc được gỡ bỏ, phù hợp với biến động giá nhiên liệu .

Phụ phí xăng dầu áp dụng từ ngày 01 Tháng 10 năm 2017

Chuyển phát nhanh DHL        13,0%
Chuyển phát nhanh FedEx     11,0%
Chuyển phát nhanh TNT        14,75%

Phụ phí nhiên liệu áp dụng cho dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được xác định căn cứ trên giá giao dịch trung bình hàng tháng của giá nhiên liệu máy bay phản lực loại dầu hoả tại Bờ biển vùng Vịnh Hoa Kỳ (USGC) được báo cáo bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

Sẽ có một độ trễ hai tháng trong ứng dụng của chỉ số. Ví dụ , giá trung bình hàng tháng cho nhiên liệu trong tháng được sử dụng để xác định phụ phí áp dụng cho tháng Ba. Điều này là do ngày phát hành của dữ liệu giá tại chỗ.

Các hãng chuyển phát nhanh quốc tế có quyền thay đổi các chỉ số phụ phí nhiên liệu và bảng giá mà không cần báo trước. Số lượng và thời hạn của phụ phí sẽ do Các hãng chuyển phát nhanh toàn quyền quyết định

Bookmark and Share

Comments are closed.